HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
09 04 53 79 88

Cơ hội hợp tác phát triển công nghệ cao giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Tiếp theo chuyến thăm Hàn Quốc trong tháng 11/2013 và làm việc với Chủ tịch Viện Công nghệ cao Hàn quốc KIAT của Đoàn công tác Bộ KH&CN do Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP) Bùi Quý Long dẫn đầu, từ ngày 11-13/12/2013, Đoàn công tác của KIAT do Phó Chủ tịch YeongCheolSeok cùng với 14 doang nghiệp và 01 trường đại học đã có chuyến thăm tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác với các đối tác Việt Nam. Tại Hà Nội, đoàn đã có buổi làm việc với Giám đốc VISTIP cùng các đơn vị có liên quan của Bộ KH&CN để thảo luận các cơ hội hợp tác giữa VISTIP và KIAT trong thời gian tới.

KIAT là viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng của Hàn Quốc. Đây là 1 trong 16 viện nghiên cứu lớn của Hàn Quốc được nhà nước đầu tư hàng năm một khoản kinh phí lên tới hàng tỷ USD cho mỗi viện. Qua buổi làm việc cho thấy tiềm năng hợp tác giữa VISTIP và KIAT là rất lớn.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn đã đến thăm khu Công nghệ cao Hòa Lạc ở phía Bắc và Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc với khu Công nghệ cao Hòa Lạc, ông Phó Chủ tịch của KIAT rất tin tưởng về tiềm năng phát triển của Khu công nghệ cao này.

                       
 Phó Chủ tịch KIAT cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm với VISTIP và Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Với Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh, đoàn KIAT được tháp tùng bởi 14 doanh nghiệp và một trường đại học của Hàn Quốc. Tại đây, Đoàn đã được PGS.TS Lê Hoài Quốc, Thành ủy viên, Trưởng Ban quản lý tiếp và giới thiệu cơ hội đầu tư. Đoàn đã có ấn tượng đặc biệt về hoạt động và sự phát triển của Khu công nghệ cao này. Nhiều câu hỏi cụ thể của các thành viên trong đoàn về thủ tục đầu tư đã được các thành viên của đoàn quan tâm và được đại diện của Khu công nghệ cao thành phố làm rõ. Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban quản lý, ông Lê Hoài Quốc đã cảm ơn đoàn KIAT và các doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư vào khu công nghiệp này. Với hy vọng thông qua vai trò làm cầu nối của VISTIP, ông Lê Hoài Quốc kỳ vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án đầu tư cụ thể của Hàn Quốc tại Khu công nghệ cao thành phố. ông Bùi Quý Long, Giám đốc VISTIP thay mặt cho các đơn vị của Bộ KH&CN có mặt tại buổi tiếp và đoàn Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp trọng thị với nhiều thông tin hữu ích mà Ban quản lý Khu công nghệ cao thành phố đã cung cấp. Với chức năng và nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ KH&CN giao, Giám đốc VISTIP cam kết sẽ cùng với KIAT xây dựng các dự án cụ thể với khu công nghệ cao thành phố nói riêng và với các đối tác Việt Nam nói chung.

                       

Chuyến thăm Việt Nam của đoàn Lãnh đạo cấp cao đến từ Viện Công nghệ cao Hàn Quốc đã mở ra cơ hội hợp tác phát triển công nghệ cao giữa Hàn quốc và Việt Nam trong thời gian tới.Cập nhật: 19/12/2013
Lượt xem:1319
Lên trên