HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
09 04 53 79 88

Hệ thống đo tổ hợp khí tượng hải văn và môi trường biển

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

HỆ THỐNG ĐO TỔ HỢP KHÍ TƯỢNG HẢI VĂN VÀ MÔI TRƯỜNG BIỂN

 

Thuộc Dự án: Điều tra định kỳ biển Đông

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện đề án khảo sát biển Đông, Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Viện Hải dương học tại Hà Nội và Công ty Vật tư Khoa học Kỹ thuật (LASI) đã triển khai dự án trang bị các thiết bị chuyên môn để sẵn sàng cho các chuyến khảo sát dài ngày trên biển.

Các thiết bị chính cho dự án bao gồm:

1.      Hệ thống đo bức xạ quang học và các yếu tố hải dương Nv-Shuttle của hãng Chelsea

Các sensor đo chính bao gồm: Đo độ dẫn, nhiệt độ, độ sâu, đo hàm lượng flo, đo bức xạ lượng tử,…Toàn bộ các dữ liệu được lưu trữ bởi hệ thống điều khiển Nv-Shuttle Deck Unit, đồng thời được khai thác bởi phần mềm Aquasoft sử dụng trực tiếp trên tàu.  

2.      Bộ lấy mẫu phù du biển của hãng General Oceanics – Mỹ

3.      Phòng thí nghiệm biển của Plymouth – Anh

                  

Toàn bộ các thiết bị chuyên môn đã được lắp đặt, tích hợp, cấu hình và chạy thử trên tàu nghiên cứu biển bởi các kỹ sư của LASI, các chuyên gia của nhà sản xuất và các giáo sư của trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội.

                     

Công ty LASI xin được gửi lời cám ơn tới các nhà sản xuất trong và ngoài nước, các nhà chuyên môn, và đặc biệt là Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Viện Hải dương học tại Hà Nội đã giúp đỡ chúng tôi trong toàn bộ quá trình thực hiện dự án.
Cập nhật: 15/05/2019
Lượt xem:1155
Lên trên