HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
09 04 53 79 88

Dự án hệ thống 226 trạm đo mưa tự động

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Được triển khai từ năm 2012, công ty LASI kết hợp với các nhà sản xuất thiết bị khí tượng thủy văn nước ngoài và các chuyên gia khí tượng trong nước để xây dựng mạng lưới trạm đo mưa tự động. Chủ đầu tư là Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia (nay là Tổng cục Khí tượng Thủy văn).

 

Hệ thống bao gồm 226 trạm đo mưa tự động lắp đặt trên địa bàn 35 tỉnh, thành phố thuộc 5  khu vực: Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên. Sử dụng hệ thống truyền tin tự động dựa trên nền tảng viễn thông của Việt Nam là GSM/GPRS,  hệ thống trạm đo mưa tự động đã góp phần quan trọng tăng cường năng lực quan trắc, nâng cao chất lượng số liệu mưa theo thời gian thực phục vụ công tác dự báo mưa lũ, phòng tránh thiên tai.

 

Ngoài ra, với mục tiêu giảm thiểu nhân lực đo đạc, chi phí bảo trì – bảo dưỡng, đặc biệt là những nơi xa xôi, chúng tôi đưa vào sử dụng các thiết bị đo và truyền tin tự động hoàn toàn. Thiết bị cũng đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với điều kiện môi trường tại Việt Nam.  

 

Chúng tôi xin được gửi lời cám ơn sâu sắc đến các chuyên gia khí tượng trong và ngoài nước, các nhà sản xuất và đặc biệt là chủ đầu tư  đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi trong suốt quá trình triển khai dự án. 

Một số hình ảnh trong quá trình triển khai:

Cập nhật: 15/05/2019
Lượt xem:3153
Lên trên